So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Câu lạc bộ phóng viên thường trú các báo Trung ương trên đìa bàn Quảng Trị đi thực tế tập trung tại huyện Hướng Hóa

09:25:28 19-03-2021

NAĐSO - Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh cùng Sở TT&TT tỉnh đã tổ chức chuyến đi thực tế cho Câu lạc bộ phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin giữa những người làm báo với chính quyền các cấp tại Quảng Trị.

 

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng hoa cho BCH câu lạc bộ phóng viên thường trú trên địa bàn Quảng Trị

 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin với các ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa, khu kinh tế Lao Bảo, chi cục hải quan, các mô hình kinh tế trong huyện Hướng Hóa… là điểm đến được lựa chọn để tổ chức gặp mặt các nhà báo, phóng viên thường trú của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

 

 Lãnh đạo chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng hoa chúc mừng đoàn CLB phóng viên thường trú thăm làm việc
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương Hướng Hóa trong thời gian qua. Năm 2020, tình hình kinh tế của huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất 16.257, 99 tỷ đồng, đạt 102,8% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 36,08 triệu đồng. 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 14 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Tổng thu ngân sách nhà nước 878,099 tỷ đồng, đạt 149,26% kế hoạch. Để đạt được kết quả đó, có sự đòng góp, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương…

 

ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa phát biểu chúc mừng đoàn CLB đến thăm và làm việc tại huyện
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà báo Lê Vĩnh Nhiên, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị cho biết: “Hướng Hóa là huyện miền núi có nhiều đặc trưng như hệ thống núi rừng hùng vĩ, sông suối, thác, hồ đa dạng, phong phú... Đây cũng là địa phương giàu bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô. Bên cạnh đó, nhiều di tích lịch sử quốc gia, vang danh quốc tế đã tạo ấn tượng khó phai đối với du khách đến tham quan. Đây được xem là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy phát triển du lịch. Chính vì thế, huyện nên phối hợp với các cơ quan báo chí tăng cường quảng bá những tiềm năng và lợi thế trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội”.

 

Chủ nhiệm CLB phóng viên thường trú Hồ Chiến phát biểu cảm ơn lãnh đạo huyện Hướng Hóa

 

Đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà báo, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng biết ơn đối với phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền kịp thời các sự kiện quan trọng của địa phương; cổ vũ, động viên lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước, nêu gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực, giới thiệu nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình mới về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhiều phóng viên đã không quản khó khăn, vất vã luôn có mặt ở địa bàn vùng sâu, vùng xa phản ánh kịp thời các hoạt động của cơ sở; đặc biệt là trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã thông tin kịp thời công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống Nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn nhấn mạnh lãnh đạo huyện luôn lắng nghe những ý kiến, phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương và mong muốn thời gian đến, các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành cùng với huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng, cổ vũ tạo sức lan tỏa đến các tầng lớp Nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

 

Ông Hoàng Ngọc Sỹ - Phó chủ tich thường trực hội nhà báo tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo chi cục hải quan cửa khẩu Lao Bảo đã tiếp đón, giao lưu, phối hợp, tạo điều kiện cho anh em phóng viên hoạt động tác nghiệp trong khu vực

 

Một số hình ảnh tiêu biểu của đoàn CLB phóng viên thường trú đi thực tế tại huyện Hướng Hóa:

 

 

 

 

Hoàng An


Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top