So sánh sản phẩm
Tin tức mới

NSNA - NB Hồ Sỹ Minh và NSNA - NB Lê Nguyễn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2025

10:45:56 20-04-2021

NADSO - Tại kỳ họp lần thứ IV của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành HNSNAVN ngày 29/03 vừa qua tại Hà Nội, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã thực hiện nội dung kiện toàn nhân sự, bầu Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông và Cục Trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển Lãm Mã Thế Anh trao Quyết định công nhận chức danh cho 2 Phó Chủ tịch Hội: NSNA - NB Hồ Sỹ Minh và NSNA-NB Lê Nguyễn. 

 

Đại hội HNSNAVN khoá IX từ ngày 10-12 tháng 10/2019 đã bầu được một Ban Chấp hành gồm 13 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh. Tại kỳ họp BCH lần thứ nhất đã bầu NSNA Trần Thị Thu Đông - Phó Chủ tịch hội, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm giữ chức Chủ tịch Hội. Do 2 nhân sự được giới thiệu quy hoạch Phó Chủ tịch khoá IX không trúng vào Ban Chấp hành nên Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã đề nghị BCH lựa chọn cân nhắc kỹ lượng, giới thiệu lại nhân sự khi có đủ tiêu chuẩn. Trên tinh thần kết quả kiện toàn bước một của Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 2 (tháng 11/2020) BCH đã bầu Ban Thường vụ Hội NSNAVN gồm 5 nghệ sĩ. Đến nay, đã có 2 NSNA trong Ban Thường vụ Hội có đủ tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng đủ điều kiện để bầu chức danh Phó Chủ tịch. Căn cứ đề nghị của Ban Tổ chức - Thi đua - Hội viên và yêu cầu cần sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Hội để đủ sức lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ IX, các ủy viên Ban Chấp hành đã cân nhắc, lựa chọn, bầu bằng phiếu kín 2 Phó Chủ tịch Hội NSNAVN gồm: NSNA-NB Hồ Sỹ Minh và NSNA -NB Lê Nguyễn. Theo đó, cả 2 nhân sự được giới thiệu bầu phó Chủ tịch đều nhận được số phiếu tập trung rất cao của Ban Thường vụ và Ban Chấp Hành.

 

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

 

Các uỷ viên BCH bỏ phiếu bầu nhân sự Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Thực hiện Nghị quyết số 61/NQ-NA, ngày 30 tháng 03 năm 2021 của Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, tại Hội NSNAVN, Chủ tịch Trần Thị Thu Đông đã trao Quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội NSNAVN nhiệm kỳ IX (2021 - 2025) cho NSNA-NB Hồ Sỹ Minh - UV Ban Thường vụ, tước hiệu EVAPA/G - Q.Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống và NSNA-NB Lê Nguyễn - UV Ban Thường vụ, tước hiệu E.VAPA/G - nguyên Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi.

 

Chủ tịch Trần Thị Thu Đông trao Quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội NSNAVN nhiệm kỳ IX (2021 - 2025) cho NSNA-NB Hồ Sỹ Minh 

 

Chủ tịch HNSNAVN Trần Thị Thu Đông trao Quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội NSNAVN nhiệm kỳ IX (2021 - 2025) cho NSNA-NB Lê Nguyễn 

 

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch Trần Thị Thu Đông đã chúc mừng NSNA-NB Hồ Sỹ Minh và NSNA-NB Lê Nguyễn, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả trước những yêu cầu của nhiệm vụ mới. Nhưng trên hết, Chủ tịch Trần Thị Thu Đông đã gửi gắm sự tin tưởng vào năng lực công tác của các Phó Chủ tịch mới được bổ nhiệm, tin tưởng các nghệ sĩ sẽ nỗ lực, dồn tâm huyết cùng lãnh đạo Hội lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ IX đã đề ra.

 

Chủ tịch Hội NSNAVN Trần Thị Thu Đông phát biểu chúc mừng tới 2 tân Phó Chủ tịch của Hội.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, NSNA-NB Hồ Sỹ Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hội, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các ban chuyên môn, các hội viên HNSNAVN và cán bộ nhân viên Văn phòng cơ quan Hội đã ủng hộ, tín nhiệm giới thiệu và bầu vào BCH, BTV và chức danh Phó Chủ tịch Hội. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề nên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Chủ tịch Hội, BCH, BTV, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, Cơ quan Văn phòng Hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. NSNA-NB Hồ Sỹ Minh xác định đây trọng trách lớn lao đối với hội viên và phong trào nhiếp ảnh Việt Nam, nên cần rất nhiều sự nỗ lực của bản thân, cũng như sự đồng hành của Ban lãnh đạo và các đồng nghiệp... NSNA-NB Hồ Sỹ Minh hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các ban chuyên môn cũng như cán bộ, nhân viên văn phòng cơ quan Hội để có thể góp phần cùng Ban Lãnh đạo Hội NSNAVN đưa hoạt động Hội và phong trào Nhiếp ảnh Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, đạt được những thành tựu nhiếp ảnh trong nhiệm kỳ IX, thực hiện thắng lợi Nghi quyết đại hội IX đề ra.

 

Phó Chủ tịch Lê Nguyễn chia sẻ cảm xúc sau khi nhận nhiệm vụ mới.

 

NSNA-NB Lê Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hội, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các ban chuyên môn và cán bộ nhân viên Văn phòng cơ quan Hội đã ủng hộ, phối hợp giúp đỡ; đồng thời bằng tâm huyết, trí lực của mình, NSNA Lê Nguyễn cũng nguyện cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp chung. Nghệ sĩ hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng nghiệp để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, góp phần cùng Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Hội, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ IX (2021 - 2025), đưa Hội NSNAVN và phong trào Nhiếp ảnh cả nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi trao quyết định công nhận chức danh của 2 Phó Chủ tịch mới.

 
 

Tin, ảnh: Hoàng Trang, Đỗ Nhung.


Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top