So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Quảng Bình: Tổ chức chương trình “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage” nhằm thu hút khách du lịch

17:25:59 23-04-2021

NAĐSO - Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình về việc triển khai các hoạt động khôi phục du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp. Nhằm mục đích thu hút, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến các tỉnh miền Trung, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng liên kết với Sở Du lịch/Sở VHTTDL các tỉnh: Quảng Nam - Thừa Thiên Huế - Quảng Bình tổ chức chương trình thu hút khách du lịch đến 04 địa phương năm 2021 với các sản phẩm, dịch vụ mới lạ, độc đáo, chất lượng cao, giá kích cầu hấp dẫn mang chủ đề “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage”. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của 04 địa phương với các di sản độc đáo sẽ là một miền Trung diệu kỳ và tươi mới.

 

Lãnh đạo của các địa phương tặng hoa cho các KOLS trong chương trình

 

Chương trình đã được công bố tại Đà Nẵng vào ngày 26/3/2021, tại thủ đô Hà Nội ngày 17/4/2021 và hôm nay tiếp tục được công bố tại Thành phố Hồ Chí Mính với nhiều sản phẩm hấp dẫn và sự tham gia hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ với nhiều gói sản phẩm phong phú.
 

Các chương trình sự kiện đặc sắc sẽ diễn ra vào 30/4 và 1/5/2021 tại các địa phương gồm: Sun World Bà Nà Hills tổ chức chuỗi hoạt động Lễ hội Ẩm thực và Bia, show diễn The Golden Heart, combo tours đêm Bà Nà By Night với sản phẩm “Đêm châu Âu trên đỉnh Bà Nà”, đưa vào hoạt động tuyến cáp treo số 6, dịch vụ xe buýt đưa đón 02 chiều, buffet tối, thưởng thức chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ quốc tế, lửa trại..., dự kiến khai trương ngày 30/4/2021 với 02 chuyến/ngày (từ 14h30 – 21h30 và từ 15h00 – 21h30); Công viên Châu Á tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật The Rap Show vào ngày 30/4/2021; tổ chức Lễ hội ẩm thực Sắc màu Châu Á, show diễn xiếc tạp kỹ (định kỳ thứ 6,7, Chủ Nhật mở cửa từ 15h – 22h); Lễ hội biển An Bàng diễn ra vào ngày 30/4 và 1/5 tại biển An Bàng, thành phố Hội An rất sinh động, đa sắc màu âm nhạc với 30 gian hàng ẩm thực, sản phẩm độc đáo của địa phương và định kỳ sẽ tổ chức hằng tháng tại biển An Bàng. Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới và Khai trương phố đi bộ TP. Đồng Hới từ 23/4 đến 02/5; Tuần lễ Văn hóa Thể thao Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa từ ngày 22/4 đến 26/4/2021.
 

Đặc biệt dịp hè năm 2021 sẽ có các sự kiện tại Đà Nẵng như Cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam, SUNRISE SPRINT, IRONKIDS (tháng 5/2021); Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng (tháng 6/2021); Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 (tháng 7/2021); Chung kết Hoa khôi du lịch Đà Nẵng (tháng 8/2021).

 

Các doanh nghiệp làm du lịch Quảng Bình tham gia gian hàng giới thiệu

 

Ngoài các hoạt động được tổ chức thường xuyên như đêm phố cổ, trình diễn thời trang “Dáng phố”, chợ phiên Hội An, chợ phiên làng chài Tân Thành, show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, …Quảng Nam với nhiều sự kiện nổi bật: Discovery Marathon Hội An (tháng 5/2021), Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” (tháng 6 và tháng 7/2021); Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam (26-27/6/2021); Festival giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền, Quảng Nam 2021 (tháng 7/2021); Show diễn thời trang “Vùng trời Bình yên” (RESORT 2021 BY VUNGOC&SON) ( 11/7/2021); Con đường nghệ thuật và ẩm thực: “Sắc màu hội tụ” (25/7/2021); Cuộc thi nữ hoàng Yoga Việt Nam 2021 (tháng 7/2021); Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” (dự kiến tháng 7/2021); Lễ khai trương của khẩu quốc tế Nam Giang (dự kiến tháng 7/2021), Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam (tháng 7/2021), Lễ hội sâm Ngọc Linh (tháng 8/2021), Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng (tháng 8/2021); Ngày hội văn hóa du lịch Đại Bình (tháng 8/2021); Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 19 (06-08/8/2021); Chung kết giải bóng chuyền Nữ vô địch quốc gia (tháng 10/2021); Kỷ niệm 17 năm ngày di sản Việt Nam và 22 năm ngày Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới (1999-2021); Hội đèn lồng Hội An, 2021 (15-18/12).
 

Tại Thừa Thiên Huế: Lễ hội Festival nghề truyền thống Huế (29/5-26/6/2021); Lễ hội Sen Huế (15-16/5/2021); Lễ hội Hiphop (19-20/6/2021); Lễ hội Lân Huế (Tháng 9/2021); Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 (từ 12 -16/9/2021), Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2021 (Tháng 9 /2021).
 

Tại Quảng Bình: Chương trình “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch”; Tuần lễ du lịch thiên nhiên tại Quảng Bình (tháng 6/2021), Chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tháng 8/2021).
 

Với sự mới mẻ từ các sản phẩm, chương trình kỳ vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tươi trẻ cho du khách khi đến với Miền di sản diệu kỳ.

 

Hoàng An

 


Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top