So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trên chặng đường mới

16:09:41 09-10-2020
NAĐSO - Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, cùng sự thay đổi nhanh chóng của các loại hình báo chí, nhất là sự phát triển của báo điện tử, mạng xã hội đã làm cho báo và tạp chí in hết sức khó khăn. Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cũng không nằm ngoài guồng quay đó.
 

Gặp mặt tri ân các thế hệ lãnh đạo Tạp chí Nhiếp ảnh qua các thời kì nhân ngày
Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06/2019

 
Nhìn lại hoạt động Tạp chí trong nhiệm kỳ qua, là một giai đoạn đầy khó khăn và thách thức. Nửa đầu nhiệm kỳ, Tạp chí còn có sự bao cấp của nhà nước, được sự hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (Hội NSNA Việt Nam) nên Tạp chí xuất bản đều đặn mỗi tháng một số 52 trang, phát hành đến tất cả hội viên của Hội. Năm 2017, do kinh phí hoạt động eo hẹp, Hội cắt giảm hoàn toàn kinh phí hoạt động của Tạp chí nên chỉ ra được 3 số và dừng hoạt động đến hết năm 2017. Trước tình hình đó, nhiều cuộc họp của Ban Chấp hành Hội NSNA Việt Nam đã đưa lên bàn cân nghị sự bàn luận, làm sao tìm nguồn kinh phí để tiếp tục duy trì hoạt động xuất bản Tạp chí Nhiếp ảnh đã có tuổi đời gần 40 năm, hay kết thúc? Và cuối cùng Ban Chấp hành đã sáng suốt quyết định tìm hướng đi mới theo mô hình xã hội hóa để tiếp tục duy trì hoạt động trở lại.

Mọi việc đều bắt đầu từ con người, thành công hay thất bại cũng từ con người, nhận rõ tầm quan trọng đó Ban Chấp hành Hội đã tập trung đổi mới nhân sự tìm người có khả năng đảm nhận trọng trách đưa Tạp chí hoạt động trở lại theo cơ chế tự chủ. Không thể để một tờ Tạp chí chuyên ngành duy nhất của Hội có thâm niên 40 năm phải dừng hoạt động. Lúc này, nhà báo - NSNA Hồ Sỹ Minh, tước hiệu E.VAPA/G, Phóng viên chính, Thạc sĩ ngôn ngữ học đang công tác tại Báo Nghệ An được lãnh đạo Hội mời ra bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí.
 


Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và các văn phòng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống tại lễ kỷ niệm 40 năm
 


Các đại biểu Hội NSNA Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp (đồng hành với Tạp chí sau 10 tháng hoạt động trở lại)
dự lễ kỉ niệm 40 năm Tạp chí Nhiếp ảnh

 

Để hoạt động Tạp chí trở lại theo cơ chế mới, nhà báo Hồ Sỹ Minh sau khi nhận nhiệm vụ đã bắt tay ngay vào xây dựng đề án đổi mới nâng cao chất lượng Tạp chí Nhiếp ảnh trình Ban Chấp hành. Bước đầu tiên, Tạp chí đã làm tờ trình xin phép Bộ Thông tin và Truyền thông thay đổi măng-set với tên gọi mới “Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống”, nhằm mở rộng nội dung, tiếp cận với nhiều đối tượng bạn đọc hơn.

Đầu năm 2018, Tạp chí hoạt động trở lại xuất bản đều đặn mỗi tháng một số theo cơ chế tự chủ cho đến nay. Đặc biệt, Tạp chí đã đổi mới từ hình thức đến nội dung. Từ số 348 (Xuân 2018), Tạp chí tăng thêm nhiều nội dung phong phú, thiết kế mới, đẹp hơn, hiện đại hơn, thêm một số chuyên trang, chuyên mục mới hấp dẫn hơn, phát hành rộng rãi đến nhiều đối tượng bạn đọc hơn. Tạp chí không còn phát hành miễn phí, mà các hội viên có nhu cầu đặt mua theo kế hoạch hàng năm. Ngoài đối tượng bạn đọc là hội viên, Tạp chí còn phát hành rộng rãi đến các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn, các cơ quan đoàn thể, các địa phương, như Tập đoàn Mai Linh, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, hay Tập đoàn TH True Milk, Ngân hàng Bắc Á và đông đảo bạn đọc yêu thích nhiếp ảnh… Số Tạp chí đổi mới đầu tiên đã tăng số lượng phát hành đáng kể từ 1.000 cuốn lên gần 4.000 cuốn. Có đơn vị đặt  mua hơn 1.000 cuốn. Không còn tình trạng in thừa, tồn đọng, chủ yếu in theo số lượng bạn đọc đặt trước.
 


Lễ khai trương Văn phòng Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực Bắc Trung Bộ, tại Nghệ An
 

Tuy vậy, bước đầu tái cơ cấu lại hoạt động gặp không ít khó khăn, nhất là nhân sự vừa thiếu, vừa yếu. Trước tình hình đó Tạp chí đã thông báo tuyển dụng phóng viên, biên tập viên, nhân viên marketing, nhân viên quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Qua đó Tạp chí đã ký hợp đồng thử việc 3 tháng với hàng chục phóng viên, biên tập viên, nhưng một số vị trí vẫn không tuyển được người như mong muốn. Vị trí thư ký tòa soạn đến nay vẫn đang còn trống. Người làm được việc thì họ không muốn về đây (do môi trường làm việc chưa đủ sức hấp dẫn, không có biên chế...). Người muốn về lại không đủ năng lực, không đáp ứng yêu cầu, điều đó đang là vấn đề khó khăn của Tạp chí. Để góp phần nâng cao chất lượng và định hướng hoạt động tốt, Tạp chí đã thành lập Hội đồng cố vấn và mời Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng và mời một số nhà chuyên môn, quản lý có uy tín tham gia cố vấn cho Tạp chí.
 


Phóng viên Tạp chí tác nghiệp tại trận đấu của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vòng loại chung kết U23 châu Á
tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình


Để có nguồn tin, bài, ảnh phong phú, kịp thời rộng rãi khắp cả 3 miền, tiếp cận các đối tác doanh nghiệp, Ban Biên tập đã quyết định thành lập văn phòng đại diện tại 3 khu vực gồm: Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An; Văn phòng khu vực miền Trung và Tây Nguyên tại Đà Nẵng; Văn phòng khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Các văn phòng đại diện đã được tổ chức khai trương trang trọng, có đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh, thành phố nơi đặt văn phòng và hàng trăm khách mời tới dự. Lễ khai trương văn phòng Bắc Trung Bộ được truyền hình trực tiếp trên Fanpage của Tạp chí, được dư luận quan tâm và đánh giá cao, tạo ra ấn tượng tốt đẹp trong khu vực Bắc Trung Bộ. Ngoài các văn phòng đại diện Tạp chí còn tuyển dụng một số phóng viên thường trú ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Dương…

Cùng với việc thành lập các văn phòng đại diện, Tạp chí đã thành lập các phòng ban: Ban Thư ký biên tập, Ban Tòa soạn và Tổ chức hành chính, Phòng Quảng cáo - Phát hành, Tạp chí điện tử, Ban Bạn đọc và Tư vấn pháp lý. Để Tạp chí hoạt động đi vào nề nếp quy củ và hiệu quả, Tạp chí đã xây dựng bộ Quy chế hoạt động gồm 3 chương, 15 điều nhằm làm cơ sở pháp lý trong các hoạt động của Tạp chí cho cán bộ phóng viên, biên tập viên, nhân viên. Đầu tư mới các thiết bị máy móc hiện đại hơn cho bộ phận thiết kế, máy ảnh, máy quay phim cho phóng viên tác nghiệp, tu sửa lại văn phòng làm việc, bàn làm việc, máy điều hòa. Nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống cho cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí.

Dù hoạt động theo mô hình tự chủ, nhưng Tạp chí thường xuyên bám sát tôn chỉ mục đích, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ, sáng tác mới, công bố tác phẩm, chân dung tác giả, các cuộc thi ảnh cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, các sáng kiến, kinh nghiệm trong chuyên môn, lý luận phê bình và quản lý của ngành nhiếp ảnh... Phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức sự kiện, cuộc thi ảnh, tọa đàm về các lĩnh vực thuộc nhiếp ảnh, nghiệp vụ, du lịch phục vụ công tác tuyên truyền; Luôn luôn bám sát các hoạt động của cơ quan chủ quản và phối hợp với một số doanh nghiệp, vận động kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tại một số tỉnh phía Nam.
 


Lễ trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Mai Linh với Màu xanh cuộc sống do Tạp chí NS&ĐS tổ chức phát động
 


Nhà báo Minh Sơn, Trưởng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực phía Nam thay mặt Tạp chí
trao tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo ở Bến Tre

 

Ngoài tạp chí in, Tạp chí đã đầu tư kinh phí lập trang web với tên miền: nhiepanhdoisong.vn nhằm thông tin hoạt động nhiếp ảnh kịp thời mà tạp chí in không đáp ứng được cùng với nhiều nội dung thời sự được bạn đọc quan tâm. Sau một thời gian chạy thử để làm tiền đề cho tạp chí điện tử sau này, trang web nhiepanhdoisong.vn đã đăng tải hàng ngàn tin bài, ảnh hoạt động của Hội và những hoạt động khác. Mỗi ngày, có hơn 5.000 lượt truy cập, được nhiều bạn đọc quan tâm, hoan nghênh. Để phát triển lên tạp chí điện tử, hiện nay Tạp chí đang đầu tư nâng cấp thiết kế lại theo đề án để xin phép Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. Trong lúc công nghệ nhiếp ảnh luôn thay đổi như vũ bão, quan niệm về nhiếp ảnh cũng đã thay đổi và nhu cầu người đọc đã thay đổi. Do vậy, việc ra đời tạp chí điện tử là hết sức cần thiết và cấp bách, nhằm hỗ trợ cho tạp chí in. Tạp chí đang thuê chuyên gia về công nghệ thông tin phối hợp với họa sĩ của Tạp chí để thiết kế tạp chí điện tử tiện lợi, giao diện đẹp, hiện đại từ hình thức đến nội dung, chuyên trang, chuyên mục. Chuẩn bị bổ sung thêm nhân sự, phóng viên cho hoạt động tạp chí điện tử khi được cấp phép. Tiếp tục tuyển dụng thêm một số vị trí: Thư ký tòa soạn, phát hành quảng cáo, nhân viên marketing…

Tạp chí đã lập trang fanpage “Nhiếp ảnh và Đời sống” để đăng tải tin bài nhằm tiếp cận với nhiều bạn đọc hơn, đồng thời quảng bá thương hiệu. Tạo nhóm kín để trao đổi công việc hàng ngày, thảo luận góp ý trao đổi chung cả cơ quan, tương tác với tất cả cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú với tòa soạn và Phó Tổng Biên tập. Tổ chức họp giao ban trực tuyến hàng tháng, để lắng nghe ý kiến từ các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, nắm bắt tình hình thông tin từ cơ sở và quyết định đăng tin bài ảnh phù hợp với tình hình thời sự chính trị của đất nước, vùng miền.
 


Phóng viên Tạp chí phỏng vấn Cục phó Cục MTNA&TL Thu Đông trong buổi lễ Khai mạc triển lãm ảnh VN-19
 


Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phối hợp, tổ chức và bảo trợ truyền thông cho cuộc thi Người đẹp Kinh đô 2019
 

Tuy đã đạt được một số kết quả bước đầu, nhưng Tạp chí cũng đang gặp không ít khó khăn như: Cơ chế của Hội với Tạp chí chưa rõ ràng; Việc chưa bổ nhiệm được Tổng Biên tập cũng là một khó khăn trong hoạt động, trong quan hệ với các đối tác. Chưa tiếp cận được lượng độc giả có nhu cầu mua Tạp chí. Chưa có các đối tác quảng cáo dài kỳ, Tạp chí chưa được quảng bá rộng rãi trong xã hội... Các hội viên của hội lâu nay đã quen phát tạp chí miễn phí nên khi phải mua thì chưa sẵn sàng, dù chi phí mỗi năm chỉ hơn 400 ngàn đồng cho 12 số Tạp chí. Bên cạnh đó, nhu cầu đọc báo in ngày càng giảm, mạng xã hội, báo điện tử đang chiếm ưu thế…
 


NSNA Hoàng An - phóng viên Tạp chí nhận giải Giải khoảnh khắc báo chí năm 2019 trong buổi Gala Báo chí 2020
do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức

 


Phóng viên Quang Hồ nhận giải B - Thể loại Ảnh Báo chí, Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV - 2019
 

Dù đang còn nhiều khó khăn, nhưng Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đang nỗ lực hết mình, đoàn kết một lòng cùng chung tay đưa Tạp chí ngày càng phát triển bền vững; Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc và thực hiện tốt sự định hướng đúng đắn của Ban Chấp hành Hội NSNA Việt Nam. Tạp chí không những đang hoạt động trở lại hiệu quả mà từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng về mọi mặt và khẳng định được thương hiệu của một ấn phẩm đã có tuổi đời trên 40 năm. 

Đặc biệt 2 năm vừa qua, năm nào Tạp chí cũng có giải thưởng từ các cuộc thi ảnh và giải báo chí uy tín quốc gia. Năm 2019, phóng viên Tạp chí đoạt giải B - Thể loại ảnh Báo chí, Giải báo chí Quốc gia.
 

Bài: Quang Hồ
Ảnh: TC NA&ĐS

 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top